Công ty TNHH Yahon
 • Tiếng Việt
 • American

Nguyên nhân gây ra mụn

 • 09/12/2021 | 2021
 • 1. Nguyên nhân bên trong

  Hormone (Hooc-mon): Vào các độ tuổi khác nhau, các hormone  sẽ có nhiều thay đổi, tăng cao khiến tuyến bã (tuyến nhờn) hoạt động mạnh đặc biệt là ở tuổi dậy thì. Điều này xảy ra cả với nam và nữ. Khi có nhiều bã nhờn được tiết ra, miệng tuyến bã có thể bị tắc nghẽn dẫn đến hình thành mụn. Không chỉ ở tuổi dậy thì mà trước chu kì kinh nguyệt, lượng hormone bị xáo trộn nên chị em cũng dễ bị mụn.

  Chế độ ăn uống: Các chị em phụ nữ cần chú ý thật cẩn thận cho thói quen ăn uống hàng ngày của mình để có sự điều chỉnh phù hợp. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả giảm các loại thức ăn nhanh, tinh bột từ gạo... các loại đồ ăn có nhiều dầu mỡ và chất béo. Ngoài ra, bạn nên có chế độ tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên để tăng sức trao đổi chất của cơ thể và có 1 làn da căng mọng.

  Thiếu ngủ: Giấc ngủ rất quan trọng với cơ thể, một giấc ngủ sâu là rất cần thiết để toàn bộ cơ thể nghỉ ngơi, đồng thời là giai đoạn để cơ thể giải độc, loại bỏ các độc tố bên trong cơ thể, phục hồi các tế bào hư tổn. Khi bạn thiếu ngủ, da ở vùng mắt bị thâm quầng và dễ sinh mụn. 

  2. Nguyên nhân bên ngoài

  Vi khuẩn từ môi trường, khí hậu: Không khí ngày càng ô nhiễm, bụi bẩn dưới dạng hạt mịn rất dễ len lõi vào da mà không được làm sạch thì dễ dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông sinh mụn. Môi trường ít bụi bẩn, không khí sạch sẽ làm da đẹp hơn. Vào mùa hè nóng bức da đổ nhờn nên dễ mụn. Ngược lại khí hậu quá khô cũng khiến da bị mất nước, làm khô da, da không được cân bằng nên cũng là nguyên nhân gây mụn.

  Mỹ Phẩm không phù hợp với da: Với làn da mụn việc lựa chọn mỹ phẩm chính hãng là điều rất cần thiết. Một số loại mỹ phẩm có chứa các thành phần có thể làm cho tình trạng mụn của bạn nặng thêm. Gần như, không có sản phẩm nào đảm bảo 100% không gây ra mụn, kích ứng da.